Kinh nghiệm mua đất ở, đất thổ cư mà bạn cần biết

Giá: | tin tức | 04/11/2015

Kinh nghiệm vàng khi mua đất ở, đất dự án, đất thổ cư.

Hiện tại do nhu cầu xây dựng nhà ở để định cư, buôn bán ngày càng tăng cao nên việc mua đất ở, đất thổ cư và đất dự án thêm phần rầm rộ.  Cũng chính vì nhu cầu ấy của thị trường mà một số đội cử quân đi mua đất thổ cư để làm giá bằng chiến thuật đánh bóng thổi giá tạo cầu ảo, tạo ra cơn sốt giá làm hoang mang thị trường.

Vậy bằng cách nào để giải mã, nắm bắt được chiêu trò ấy của những nhà đầu tư và làm sao để biết được đâu là giá thực tế của đất đai nhằm tránh khỏi những cơn ” SỐT GIÁ ẤY” ???

Bài viết này chỉ mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm khi mua đất ở, đất dự án, đất thổ cư từ một người làm nghề Bất Động Sản. Không có ý khiêu khích hay gây hấn với anh em trong nghề. Mong nhận được sự cảm thông  từ phía quý độc giả trên tinh thần và cách nhìn nhận khách quan !

Kinh nghiệm mua đất thổ cư , đất ở mà bạn cần biết

kinh nghiệm mua đất thổ cư
kinh nghiệm mua đất thổ cư và những điều bạn cần biết

Trước khi mua đất bạn cần phải chú ý những nội dung sau đây:

*** Xem xét đất đai đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý hay chưa ?

*** Đất bán đã chuyển mục đích sử dụng chưa  ~~>  Là đất thổ cư hay đất nông nghiệp

***Đối với đất thừa kế hoặc là tài sản chung của nhiều người trước khi các bác đặt cọc, tất cả người đồng thừa kế phải ký vào biên bản đồng thuận bán đất để tránh trường hợp tranh chấp hoặc mâu thuẫn rắc rối về sau.

*** Một trong những lưu ý cực kỳ quan trọng đó là bạn nên đến ủy ban nhân dân phường để tham khảo xem lô đất đó có nằm trong diện quy hoạch, tranh chấp hoặc giải tỏa hay không ?

*** Trước khi đặt cọc hay làm hợp đồng mua bán, sang tên chuyển nhượng đất đai các bạn cần phải đề nghị chủ đất chỉ định rõ ràng ranh giới đất đai với các khu đất liền kề để tránh những xích mích không cần thiết về sau.

*** Nếu như mua một phần đất trong khu đất lớn bạn cần lưu ý kỹ về giới hạn diện tích tối thiểu khi tách thửa với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn.

 

Kinh nghiệm khi mua đất ở Bình Dương

Kinh nghiệm mua đất ở bình dương
Kinh nghiệm mua đất ở bình dương

Phần ở trên là nội dung giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất trước khi đưa ra quyết định mua đất nhằm tránh khỏi tiền mất tật mang. Để tiếp tục nội dung của bài viết chúng tôi xin chia sẻ bí quyết và những kinh nghiệm hữu ích nhất khi bạn có nhu cầu mua đất trên địa bàng tỉnh Bình Dương.

Có thể nói Bình Dương là nơi đất lành chim đậu . Một trong 3 vùng đất vàng tập trung nền kinh tế trọng điểm của đất nước bao gồm các khu vực là : Hà nỘI , Tp. Hồ Chí Minh. Bình Dương !!

 

Vậy làm thế nào để mua đất Bình Dương đúng giá thị trường ?

Trước tiên bạn cần tham khảo : bảng giá đất bình dương hiện nay

Sau khi xem xong nội dung bảng giá thì chúng ta cần chú ý vị trí của lô đất , nếu đất đai nằm trong những nơi gần mặt tiền đường thì giá trị đất sẽ không ngừng tăng cao, nhất là những khu đô thị có nền kinh tế phát triển. Chú ý đầu tư mua đất đã có sổ đỏ  hoặc giấy tờ pháp lý rõ dàng để tránh xãy ra mâu thuẫn hoặc tranh chấp về sau.

Nếu như bạn có số vốn vừa phải thì tốt nhất là nên mua đất trong hẻm, nơi dân cư yên tĩnh và có tính an ninh tốt.

 

Không nên mua đất ở dự án mới vì khu dự án mới còn lâu mới hoàn thiện vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Khi mua đất cần xác định rõ những mục đích là gì, nếu mua để ở thì cần xem xét xem có gần khu bạn làm việc hay không, nhất là phải gần các tiện ích sống cơ bản hiện hữu như là : ngân hàng, bệnh viện, trường học, nếu gần các khu công nghiệp lớn thì cơ hội làm việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.  mỘT trong những khu công nghiệp ở Bình Dương thuận tiện trong việc làm ăn sinh sống được khuyến khích là KCN Sóng Thần .

Xem thêm :   bán đất gần kcn sóng thần

Bài viết này được tìm trên google với từ khóa

Kinh nghiệm mua đất ở, đất thổ cư mà bạn cần biết

 

Những bài viết có cùng danh mục